รักษาสิวง่ายๆ

เรื่องสิวนั้นคือปัญหากวนใจของใครหลายๆคนโดยเฉพาะสาวๆถึงแม้ว่ามันจะเกิดจากธรรมชาติฮอร์โมนของเรานั้นสร้างขึ้นมาแต่มันก็ทำให้เราลำบากใจไม่น้อย เราอาจจะเห็นดาราหนังโป๊ไม่ว่าจะในโทรทัศน์หรือตามหนังโป๊ออนไลน์นั้นหน้าของสาวๆนั้นดูเรียบเนียนดูใสและยังดูมีเสน่ห์น่ามองส่วนใหญ่ก็จะไม่มีสิวคอยมารบกวนใจหรือสาวๆบางคนอาจจะมีความอิจฉาที่บางคนแม้แต่ล้างหน้าด้วยน้ำเปล่าก็ยังไม่เป็นสิวแต่ในวันนี้เรามีวิธีรักษาสิวให้กลับมาฟื้นตัวเหมือนดาราหนังโป๊โดยวิธีธรรมชาติไม่ต้องใช้เงินเยอะจะมีอะไรบ้างมาลองดูกัน

สูตร1คือการใช้ไพลใช้ขมิ้น

โดยสมุนไพรไพลนั้นนอกจากจะแก้ปวดแก้บวมตามตัวได้แล้วยังจะมีสรรพคุณช่วยในการฆ่าเชื้อแบคทีเรียและลดการเกิดสิวอักเสบต่างๆโดยวิธีการใช้ก็ง่ายๆคือการนำเหง้าไพลมาหั่นเป็นชิ้นชิ้นแล้วตำให้ละเอียดจากนั้นนำไพลที่ทำไว้มาผสมกับแป้งดินสอพองแล้วนำมาพอกหน้าทิ้งไว้ซักประมาณ 20 นาทีเปิดหนังโป๊ดูรอเวลาหลังจากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาดโดยถ้าใช้ขมิ้นก็ทำวิธีนี้เช่นเดียวกันแนะนำให้มาส์กหน้าโดยสูตรนี้ 3-4 ครั้งต่อสัปดาห์รับรองว่าจะช่วยทำให้สิวของเรานั้นยุบลงหรือหายไปเลยก็เป็นได้ถ้าเรามีวินัยในการทำเป็นประจำ

สูตร2คือการนำไข่ขาวมาส์กหน้า

โดยวิธีทำคือนำไข่มาแยกไข่แดงออกใช้แต่ส่วนของไข่ขาวพอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 15 ถึง 20 นาที ไข่ขาวนั้นจะช่วยล้างสารพิษบนใบหน้าของเราและช่วยบำรุงผิวหน้าลองทำมาส์กหน้าโดยสูตรนี้อย่างน้อย 1 ครั้งต่ออาทิตย์ รับรองว่าผิวหน้าของเราจะดูกระชับมากขึ้นปัญหาสิวอักเสบต่างๆจะลดลง

สูตร3คือการใช้น้ำแข็ง

น้ำแข็งนั้นถือว่ามีสรรพคุณดีเยี่ยมในการลดเลือนรอยแดงและลดสิวอักเสบบนใบหน้าของเราโดยวิธีการก็คือการนำน้ำแข็งมาประคบบริเวณสิวของเราโดยวิธีนี้ยังเป็นวิธีที่สามารถกระชับรูขุมขนของเราได้อีกด้วย

สูตร4คือการใช้น้ำผึ้งในการรักษาสิว

น้ำผึ้งนั้นนอกจากจะมีคุณประโยชน์หลายประการในการดูแลผิวกายผิวพรรณผิวหน้าแล้วยังสามารถดูแลผมของเราได้อีกด้วย โดยวิธีการนั้นก็คือการนำน้ำผึ้งมาพอกทิ้งไว้ประมาณ 5-10 นาทีจากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาดซึ่งวิธีนี้จะสามารถเห็นผลได้ดีต่อสิวอุดตันและสิวผดซึ่งน้ำผึ้งนั้นจะไปยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรียทำให้ใบหน้าของเรานั้นเกิดสิวน้อยลงนั่นเอง

วิธีข้างต้นที่แนะนำนั้นเป็นวิธีที่ง่ายและสามารถรักษาได้โดยการใช้ธรรมชาติแต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับสภาพผิวหน้าของแต่ละบุคคลและความมีวินัยในการรักษาซึ่งจะส่งผลต่อการรักษาสิวของเราจะเห็นผลช้าหรือไวก็ขึ้นอยู่กับที่กล่าวไว้ข้างต้นง่ายๆแค่นี้หน้าของเราก็จะใสไร้สิวเหมือนนางเอกหนังโป๊แล้ว