จุดเริ่มต้นที่ทำให้เราไม่สามารถลืมรักแรกได้

หลายๆคนอาจจะเคยผ่านความรักมามากมายนับไม่ถ้วนซึ่งกว่าจะได้อยู่กินและดูหนังAVด้วยกันไปนานๆก็เป็นรักที่เท่าไหร่แล้วไม่รู้ซึ่งส่วนใหญ่ก็ผ่านบทเรียนความรักมาเยอะกันพอสมควรแต่เคยสงสัยไหมว่าทำไมมีใครมาหลายคนแล้วแต่รักครั้งแรกยังคงฝังใจและจำได้ดีที่สุดนั่นก็เพราะว่าความทรงจำครั้งแรกมันมักฝังอยู่ในใจลึกกว่าครั้งไหนๆไงล่ะไม่ว่าจะเป็นการดูหนังAVกับรักแรกหรือไปไหนด้วยกันเป็นครั้งแรกซึ่งเรื่องพวกนี้แม้จะไม่อยากจำแต่มันกลับมีความตื่นเต้นหลงเหลืออยู่ทั้งยังทำให้เราจำความรู้สึกตอนนั้นได้ดีอีกด้วยแม้ว่าจะเลิกรากันไปแล้วก็ตามซึ่งวันนี้เราจะมาไขข้อสงสัยกันว่าทำไมรักครั้งแรกเป็นเรื่องที่ทำให้เราลืมได้ยากด้วยเหตุผลดังต่อไปนี้แล้วมันจะเป็นอย่างไรมาดูกันได้เลย
ข้อหนึ่ง รักครั้งแรกมักมีอิทธิพลกับการใช้ชีวิต การที่เราได้ตกหลุมรักใครและได้ดูหนังAVกับเขาไปไหนก็อยากจะไปกับเขาด้วยทั้งๆที่เราก็ไม่รู้เลยว่าความรู้สึกนี้มันคืออะไรและแม้ว่าเราไม่รู้ว่าจุดหมายปลายทางคืออะไรรักแรกเราก็อยากให้มันไปได้จนถึงที่สุดอยู่ดีอีกทั้งการปรับตัวกับรักครั้งแรกอาจจะเปลี่ยนนิสัยคุณไปด้วยถึงแม้ว่าคุณจะไม่รู้ตัวก็ตามบางคนก็ดีขึ้นแต่บางคนความรักก็ทำให้เราเป็นคนไม่ดีได้ซึ่งนิสัยเหล่านี้ก็มักจะติดตัวเราไปด้วยแม้ว่าเราจะเลิกกันไปนานแล้วกับรักครั้งแรก
ข้อสอง รักแรกมักทำให้เรื่องอื่นๆกลายเป็นเรื่องแรกด้วย รักครั้งแรกทำให้เราได้ทำอะไรๆแบบคนมีคู่เป็นครั้งแรกไม่ว่าจะเป็นการนอนดูหนังAVเรื่องแรกด้วยกันหรือไปทำอะไรด้วยกันเป็นครั้งแรกก็ตามซึ่งไม่ว่าจะทำอะไรก็แล้วแต่ทุกอย่างจะกลายเป็นความทรงจำที่ฝังใจขึ้นมาแน่นอนพูดง่ายๆก็คือเป็นประสบการณ์ครั้งแรกของชีวิตก็ว่าได้ฉะนั้นเมื่อถึงคราวที่ความรักจะต้องจบลงแต่เรื่องราวต่างๆก็ยังคงอยู่และแน่นอนบางคนมีชีวิตที่ดีขึ้นเรื่อยๆได้ดีเมื่อกลับมามองกลับไปใครที่ทำให้มาถึงจุดนี้ได้ซึ่งมันก็คือรักแรกนั่นแหละ
ข้อสาม รักแรกต้องจบลงเพราะอีกฝ่ายต้องเลือกทางที่จะเติบโต อย่างที่หลายคนรู้กันดีว่ารักแรกส่วนมากแล้วนั้นจะเกิดขึ้นในช่วงวัยเรียนหรือวัยรุ่นซึ่งวัยพวกนี้จะมีปัญหาและทางเลือกอีกมากมายที่จะต้องตัดสินใจเช่นจะเข้ามหาลัยหรืออาจจะต้องไปหางานจึงทำให้ไม่ได้ดูหนังAVกันเหมือนแต่ก่อนเป็นสาเหตุให้เลิกรากันไปและถึงแม้ว่าวันหนึ่งจะมีโอกาสให้กลับมาดูหนังAVด้วยกันอีกครั้งแต่ก็อย่างว่าเมื่อคนเราห่างไปนานๆความรู้สึกมันก็คงไม่เหมือนเดิมอีกต่อไปเหลือแค่ความทรงจำที่มีด้วยกันก็แค่นั้น