นี่คือเหตุผลที่คุณต้องบริโภควิตามินจากผัก

ในผักและผลไม้นั้นมีประโยชน์มาก มายมหาศาลและเป็นแหล่งรวมของวิตามิน แร่ธาตุอีกหลายๆชนิดที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย มีคุณสมบัติและเป็นแหล่งของใยอาหารซึ่งเป็นสารที่ช่วยในการดูดซึมของคอเลสเตอรอลและไขมันช่วยทำให้ระบบการย่อยระบบขับถ่ายนั้นทำงานได้อย่างเป็นปกติ นอกจากนี้ผักและผลไม้บางชนิดยังมีสารพิเศษที่ช่วยทำหน้าที่เหมือนยาป้องกันและรักษาโรคบางชนิดได้ แถมยังเป็นพลังงานในตอนที่ทำกิจกรรมทางเพศ หรือแท้กระทั่งตอนที่ดูการ์ตูนโป๊ H Anime ซับไทยเต็มเรื่อง
ประโยชน์ของผักและผลไม้
– เป็นอาหารที่อุดมไปด้วยแร่ธาตุและวิตามินหลากหลายชนิดที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย การรับประทานผักและผลไม้เป็นประจำนั้นจะช่วยให้ร่างกายแข็งแรงมีอายุที่ยืนยาวและ
– ในผักและผลไม้นั้นมีสารต้านอนุมูลอิสระที่เป็นตัวช่วยป้องกันและช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดโรคต่างๆและรวมไปถึงโรคมะเร็งโดยเฉพาะอย่างยิ่งโรคมะเร็งลำไส้ ที่อาจจะสร้างคามทรมานจนคุณดูการ์ตูนโป๊ H Anime ซับไทยเต็มเรื่องไม่ไหว ร่างกายทรุดโทรม
– การรับประทานผักและผลไม้เป็นประจำทุกวันจะช่วยทำให้ระบบขับถ่ายนั้นสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพและช่วยป้องกันโรคท้องผูกได้ดี นักแสดงการ์ตูนโป๊ H Anime ซับไทยเต็มเรื่องที่ต้องถ่ายทำฉากมีเซ็กส์ทางประตูหลังยิ่งต้องทาน
– ในผักและผลไม้บางชนิดนั้นเป็นตัวช่วยในการลดน้ำหนักหรือควบคุมน้ำหนักได้เป็นอย่างดี เช่น แอปเปิ้ล กล้วย ผักสดมะละกอ ถั่ว หน่อไม้ฝรั่ง อะโวคาโดเป็นต้น
– การรับประทานผักและผลไม้สามารถช่วยเสริมสร้างความจำ และพัฒนาสมอง นับว่าเป็นอาหารสมองชั้นดีดี เพราะสารอาหารจะมีผลต่อการทำงานของระบบประสาท เราจะพบได้ในอาหารจำพวกผลไม้ ธัญพืชต่างๆและในผักใบเขียว
ประโยชน์ของผักผลไม้
– ผักผลไม้ที่มีสีเขียวโดยในสารสีเขียวนั้นก็คือสารคลอโรฟิลล์มีสารประกอบอื่นๆด้วยที่มีคุณสมบัติบำรุงเช่นลูทีนที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระช่วยป้องกันมะเร็ง ลดการเสื่อมของจอประสาทตาผักผลไม้ในกลุ่มนี้ ได้แก่ กวางตุ้ง กะหล่ำปลีผักคะน้า ผักโขม ชะอม แอปเปิ้ล องุ่นเขียวอะโวคาโด เป็นต้น
– ผักผลไม้สีขาวหรือสีน้ำตาลจะมีสารฟลาโวนอยด์อยู่หลายชนิดที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระลดการอักเสบล โดยเฉพาะการอักเสบหลังถ่ายทำการ์ตูนโป๊ H Anime ซับไทยเต็มเรื่อง ลดการแบ่งตัวของเซลล์มะเร็งจะพบมากในเนื้อและเปลือกมังคุด แก้วมังกรเนื้อขาว แอปเปิ้ล ฝรั่ง เป็นต้น
– ผักผลไม้ที่มีสีเหลืองหรือสีส้มจะมี สารเบต้าแคโรทีนฟลาโวนอยด์และวิตามินซี ที่ช่วยในการต้านอนุมูลอิสระต้านการอักเสบ ช่วยเพิ่มระบบภูมิคุ้มกันช่วยป้องกันแสงแดด ช่วยต้านการกระตุ้นการเกิดเซลล์มะเร็งของร่างกายช่วยดูแลสุขภาพหัวใจของหลอดเลือด ผักผลไม้ในกลุ่มนี้ได้แก่ แครอท กล้วยข้าวโพด ขนุน มะละกอสุก แอปริคอท ส้มเป็นต้น